VISA ĐÀI LOAN | MỞ LẠI VÀ CHÍNH SÁCH MIỄN VISA CHO KHÁCH DU LỊCH

Từ ngày 29/9, Đài Loan đã khôi phục chính sách miễn visa cho một số đối tượng và từ ngày 13/10 sẽ mở lại thụ lý visa Đài Loan cho khách du lịch các nước.

Sau khoảng thời gian khá dài đóng cửa để kiểm soát dịch bệnh, Đài Loan đang dần mở cửa đón khách du lịch trở lại. Từ ngày 29/09/2022, Đài Loan đã khôi phục chính sách miễn visa cho một số đối tượng. Cụ thể nếu bạn sở hữu một trong những giấy tờ sau sẽ được xem xét miễn visa Đài Loan trong 14 ngày:

- Hiện có visa hoặc thẻ cư trú do Đài Loan cấp trong vòng 10 năm qua và không vi phạm pháp luật. Tuy nhiên, visa có kí hiệu là FL (visa lao động), X (visa khác), P; with Special Permission from MOFA (visa du lịch “Chuyên án Quan Hồng”) hoặc thẻ cư trú dành cho lao động đều không được áp dụng.

- Có visa còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Mỹ, Canada, Anh, Hàn Quốc, EU Schengen (bao gồm cả thẻ cư trú dài hạn và vĩnh viễn).

- Hiện có visa điện tử của Australia và New Zealand còn hiệu lực.

- Hiện có visa Nhật còn hiệu lực hoặc hết hạn trong vòng 10 năm. Khi nhập cảnh Đài Loan phải xuất trình được dấu nhập – xuất cảnh vào Nhật hoặc phải trình được vé máy bay (tàu) của chặng kế tiếp vào Nhật.

Từ ngày 13/10/2022, Đài Loan cũng sẽ mở lại thụ lý visa cho công dân các nước không diện miễn visa. Với công dân Việt Nam, các điều kiện cơ bản khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan trên hệ thống xét duyệt online gồm: hộ chiếu còn hạn 6 tháng (tính từ ngày nhập cảnh Đài Loan); vé máy bay, tàu khứ hồi hoặc vé máy bay, tàu cho điểm đến tiếp theo; chưa từng được tuyển dụng đến Đài Loan lao động.

Quy trình cấp visa Đài Loan cũng được khôi phục như cũ, chuẩn bị giấy tờ theo mục đích nhập cảnh cụ thể. Việc xin visa cho du khách theo đoàn chất lượng cao của các quốc gia Đông Nam Á đến Đài Loan du lịch (hay còn gọi là “Chuyên án Quan Hồng”) sẽ được thực hiện theo hướng dẫn của đại diện đơn vị Cục du lịch Đài Loan.

-------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CỔ PHẦN DU LỊCH HÒA BÌNH VIỆT NAM

Địa chỉ: 60 Võ Văn Tần, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3, Tp Hồ Chí Minh, Việt Nam
Điện thoại: (+84) 28 730 69 888 / 1800 64 64 68
Fax: (+84) 28 39 304 416
Web: www.peacetour.com.vn
Email: peacetour@hcm.vnn.vn

Công ty thành viên :

DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH