Thắm sắc hoa đào nơi địa đầu Tổ Quốc

Hà Giang nằm ở cực Bắc của nước ta và được biết đến là một vùng đất có vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ. Đến Hà Giang, du khách không chỉ nhớ đến những mùa hoa tam giác mạch ngập tràn hương sắc, mùa hoa cải vàng nhuộm sáng cả khung trời mà Hà Giang còn được nhắc đến với những rừng hoa đào khoe sắc thắm mỗi độ xuân sang. Cứ mỗi độ tháng hai hằng năm, những bông đào rừng lại bung nở khoe sắc nơi địa đầu Tổ quốc. Đây là thời điểm sắc đào đang nở đẹp nhất tại Hà Giang.

Hà Giang vốn dĩ mùa nào cũng đẹp, nhưng những ngày xuân, vẻ đẹp của mảnh đất địa đầu Tổ quốc này được tô điểm bằng màu sắc mộng mơ của hoa đào. Hoa đào Hà Giang là loại đào phai năm cánh, tuy không quá đỏ thắm rực rỡ nhưng sắc hồng ấy cũng đủ làm ấm cả một không gian rộng lớn chìm dài trong cái giá lạnh mùa đông nơi biên giới. Những bộ trang phục thổ cẩm của đồng bào dân tộc nơi đây hòa với sắc đào như tô thắm thêm sắc xuân đang đến gần với Hà Giang.

Nếu như ngày thường, trên những con đường chỉ toàn đá trơ trọi, thô cứng thì vào mùa xuân, hoa đào như một tấm thảm lớn, phủ kín khắp mọi nơi. Sự đối lập giữa những thân cây cổ thụ khẳng khiu, thô cứng và những cánh hoa đào dịu dàng, mỏng manh đã tạo nên một vẻ đẹp vừa hoang sơ vừa thanh cao, tinh tế. Đến Hà Giang thời điểm này, du khách mới cảm nhận rõ nét đẹp hoang sơ của cao nguyên đá kết hợp hài hòa với sự thơ mộng của những cánh đào màu hồng thắm.

Du khách đến du lịch Hà Giang sẽ bắt gặp hoa đào ở bất cứ địa điểm nào. Từ các cung đường uốn lượn ở Quản Bạ, Đồng Văn, Yên Minh cho đến các vùng sâu hơn như Sơn Vĩ, Săm Pun, đều rộn ràng trong sắc hoa đào. Dưới bầu trời xanh ngắt và cái nắng dịu dàng giữa cao nguyên lộng gió, hoa đào khoe sắc rực rỡ. Những cây đào khẳng khiu trơ trọi lá của những ngày đông lúc này đã đâm chồi lộc non xanh mơn mởn, cây đã đua nhau bung nở hoa rực rỡ khắp bản làng. Hầu như ở mỗi ngôi nhà đều có trồng loài hoa này. Chính vì vậy, mỗi độ xuân về, mọi người lại hân hoan chiêm ngưỡng hoa đào thi nhau nở tô thắm cả một vùng. Những cây đào cổ thụ bao mùa xuân vẫn giữ nguyên vẹn vẻ đẹp của nó. Cành đào uốn cong, hoa đào buông xuống trước cổng nhà, hiên nhà.

Hoa đào Hà Giang mang một vẻ đẹp riêng. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự bình dị ở cả cuộc sống của người dân lẫn cảnh vật. Với khung cảnh lãng mạn, thơ mộng của hoa đào, đừng quên check-in cho mình những bức ảnh đẹp để lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời ở mảnh đất này để rồi dù có rời xa nơi đây thì những ký ức vẫn còn lưu luyến mãi.

Công ty thành viên :

DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH
DOI-TAC-HOA-BINH